Gia Lai: Đối tượng cung cấp ma túy cho quán bar, karaoke lãnh án

--------------------
19/06/2020

Sáng 16-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” với 4 bị cáo gồm: Phạm Văn Đại (SN 1991, trú tại 278 Trần Phú, thuộc tổ 10, phường Diên Hồng, TP. Pleiku), Phan Minh Chánh (SN 1993, trú tại tổ 5, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa), Nguyễn Trọng Cường (SN 1987, trú tại tổ 6 thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) và Vũ Ngọc Thành (SN 1993, trú tại thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa).

                                          4 đối tượng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Văn Ngọc

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 19-9-2019, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) đã kiểm tra quán karaoke Phi Thuyền ở địa chỉ 102 đường Cao Bá Quát, TP. Pleiku và bắt quả tang 7 đối tượng đang “bay lắc”. Trong số này có 4 đối tượng trên đang tàng trữ tổng cộng 1,1729 gam ma túy dạng MDMA và 0,4608 gam ma túy dạng ketamine.

Qua đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai xác định vào cuối năm 2018, Đại có làm bảo vệ tại quán bar S.E.F Lounge&Chill trên đường Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku và có quen Võ Thị Kim Phụng là “đầu nậu” bán ma túy. Do đó, khi có khách đặt bàn của quán bar và hỏi mua ma túy thì Đại liên hệ Phụng. Phụng đã trực tiếp tới quán bar đưa ma túy cho khách 3 lần, Đại là người trực tiếp nhận tiền mua ma túy từ khách sau đó giao lại cho Phụng để hưởng hoa hồng.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian ban ngày khi quán bar chưa hoạt động, Đại làm nhân viên phục vụ cho quán karaoke Phi Thuyền. Khi khách vào quán karaoke có nhu cầu mua ma túy, Đại đã liên hệ cho Phụng mang ma túy đến rồi trực tiếp lấy tiền của khách và hưởng hoa hồng 50 ngàn đồng/viên thuốc lắc, 100 ngàn đồng/chấm khay. Lực lượng Công an xác định Phụng đã chuyển cho Đại 6 lần với tổng số tiền hơn 6,2 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đại 8 năm 9 tháng tù; các bị cáo Chánh, Cường, Thành bị tuyên phạt từ 9 đến 12 tháng tù. Với Võ Thị Kim Phụng, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã tách ra xử lý ở một vụ án khác. Trong vụ án này, quán karaoke Phi Thuyền đã bị xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng về các hành vi để cho người khác sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý và hoạt động quá giờ được phép.

Tin khác